Thứ Năm, 10 tháng 2, 2022

Review top 3 mẫu NỒI NẤU RƯỢU tiện lợi nhất, model mới nhất cho gia đình

 

1. Tại sao nên dùng nồi nấu rượu bằng điện

1.1. Nấu được nhiều rượu hơn, năng suất chất lượng hơn

Với nồi nấu rượu truyền thống trước đây, các hộ gia đình nấu rượu chỉ có thể nấu rượu với sản lượng nhỏ vì hạn chế bởi kích thước nồi nấu rượu, chỉ nấu khoảng 10 – 15kg gạo mỗi mẻ, mỗi ngày chỉ có thể nấu được 20 – 30 lít rượu. Tuy nhiên NỒI NẤU RƯỢU BẰNG ĐIỆN có thể nấu đến 200kg gạo, 300kg gạo, 500kg gạo mà thời gian nấu chỉ từ 3.5 – 4 giờ.

Với công suất đa dạng từ NỒI NẤU RƯỢU MINI 20kg, 30kg.. đến NỒI NẤU RƯỢU 50kg/mẻ, 70kg/mẻ, 100kg/mẻ… và NỒI NẤU RƯỢU CÔNG NGHIỆP 200kg, 300kg, 1000kg/mẻ dành cho mọi quy mô sản xuất rượu từ nhỏ lẻ tới nhà máy nhỏ, vừa.

1.2. Cấu tạo 3 lớp inox cách nhiệt, chống khê cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm

Toàn bộ nồi nấu rượu sử dụng inox 304 cao cấp không gỉ, không oxi hoá, chất liệu được chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo cho chất lượng rượu đầu ra, hạn chế các độc tố tự nhiên có trong rượu như rượu nấu bằng than củi thông thường.

Nồi bằng inox hạn chế han rỉ và dễ dàng vệ sinh, làm sạch bằng nước và các chất tẩy thông thường.

1.3. Điều khiển bằng điện tự động

Hệ thống tủ điện của nồi nấu rượu được thiết kế tự động cài đặt thời gian và nhiệt độ. Trước khi nấu chỉ cần đặt thời gian và hẹn giờ, khi bắt đầu quá trình sôi bỗng rượu, nhiệt độ được giảm xuống để rượu chảy từ từ và không tốn điện; sau khi hết thời gian khoảng 3,5h sẽ tự động ngắt điện. Vì vậy, người dùng không mất công phải canh chừng cả đêm, không cần phải trông chừng lửa, sợ quá lửa hay tắt lửa như nấu than củi.

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động Nồi nấu rượu hiện đại

2.1. Cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện

Nồi nấu rượu bằng điện có cấu tạo phức tạp hơn nồi nấu rượu truyền thống, để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, chất lượng rượu đầu ra được đảm bảo tốt nhất. Nồi nấu rượu bằng điện gồm 3 phần chính như sau:

Nồi chưng cất, Nồi chứa bỗng rượu

Đây là bộ phận quan trọng nhất của nồi nấu rượu và có 3 lớp: Lớp phía trong là khoang chứa nguyên liệu cần chưng cất; tiếp đến là khoang giữa chứa điện trở cùng 1 khoảng không chứa dung dịch truyền nhiệt; lớp ngoài cùng là lớp bọc bảo ôn chất liệu inox 304.

Thiết kế nắp nồi với van khóa kín thay thế tình trạng "trát trét trấu" như nấu thủ công bằng củi. Ngoài ra, dưới đáy nồi còn thiết kế hệ thống xả bỗng, dễ dàng cho quá trình vệ sinh lau chùi sạch sẽ. Nấu rượu bằng nồi nấu rượu bằng điện sẽ giúp quá trình nấu không có hiện tượng thải ra khí độc từ than củi, phần nào hạn chế độc tố tự nhiên như methanol, andehit,...sinh ra trong quá trình chưng cất.

Hệ thống ống dẫn hơi sang bồn ngưng tụ ruột gà

Hệ thống ruột gà xoắn lò xo ở phía trong bồn ngưng tụ có tác dụng làm mát và thực hiện quá trình ngưng tụ cho ra rượu thành phẩm. Nhờ đó, rượu sẽ không bị thất thoát trong quá trình nấu.

Hệ thống tủ điện điều khiển

Tủ điện tự động bao gồm các rơ le điều khiển có tác dụng báo hiệu và ngắt an toàn, đảm bảo quá trình nấu diễn ra không xảy ra chập cháy. Ngoài ra tủ điện điền kiển tự động có thể hẹn giờ, cài đặt nhiệt độ để việc nấu rượu được thực hiện hoàn toàn tự động, khi nấu xong sẽ ngắt nhiệt. Thời gian nấu cho nồi nấu rượu bằng điện KAG là 3,5-5h/mẻ. Nhiệt độ nấu là từ 80 – 100°C.

2.2. Nguyên lý hoạt động

Nồi nấu rượu bằng điện hoạt động trên nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp thông qua việc đun nóng dung dịch truyền nhiệt ở đáy nồi. Khi cấp điện vào nồi sẽ đốt nóng thanh điện trở gia nhiệt và làm sôi dung dịch truyền nhiệt. Khi nhiệt độ ở bên trong đủ tới nhiệt độ bay hơi của rượu, rượu sẽ bay hơi theo nắp nồi đi qua cột ngưng tụ bên cạnh để ngưng thành rượu thành phẩm.

3 MẪU NỒI NẤU RƯỢU, NỒI CHƯNG CẤT RƯỢU TỰ ĐỘNG 2022

1.  Nồi nấu rượu 50kg/ mẻ – 3 lớp inox 304 chất lượng cao

Đầu tiên phải kể tới Nồi nấu rượu 50kg/mẻ, đây là loại nồi được các khách hàng là hộ gia đình sản xuất quy mô nhỏ và vừa yêu thích nhất. Nồi nấu rượu loại 50kh có công suất vừa đủ cho một mẻ nấu trong một ngày, lượng diện tiêu thụ không lớn, và vừa có thể nấu rượu và nấu cơm trong cùng một sản phẩm nên còn có tên là Nồi nấu rượu đa năng. Dưới đây là một vài thông số kỹ thuật sản phẩm:

 - Tên sản phẩm: Nồi nấu rượu đa năng

 - Công suất: 50kg nguyên liệu/ mẻ

 - Dung tích: 250L

 - Sử dụng điện 3 pha (330V)

 - Chất liệu: inox 304 – thép không gỉ, lớp bảo ôn dày 100mm.

 - Thời gian chưng cất rượu: 3 ~ 4 giờ (bao gồm cả thời gian làm nóng)

 - Hệ thống tủ điện điều khiển tự động cài đặt thời gian và nhiệt độ nấu, tuỳ chỉnh nhiệt độ từ 0oC – 400oC.

 - Nhiệt kế tích hợp ở trên nắp nồi từ 0°C – 150°C

 - Hệ thống trở xục được bố trí dưới đáy nồi.

 - Giữa vỏ nồi và lòng ruột có không gian chính là lớp thứ 2 để cho chất dẫn truyền nhiệt trung gian vào, làm chín sản phẩm, nguyên liệu có thể dùng nước hoặc dầu.

 - Phù hợp với hộ gia đình, sản xuất kinh doanh nhỏ hoặc xưởng sản xuất lớn chuyên về rượu.




Hình ảnh nồi nấu rượu inox 304 3 lớp 

2. Nồi nấu rượu truyền thống 25kg – Ruột đồng đỏ

Tương tự sản phẩm nồi nấu rượu 3 lớp inox, Nồi nấu rượu bằng đồng truyền thống cũng sử dụng điện và có cấu tạo tương đối giống nhau. Tuy nhiên điểm khác biệt ở đây chính là lớp đồng đỏ phía trong nồi, phần ruột gà và lòng nồi bằng đồng, đem đến hương vị truyền thống vốn có của rượu trắng.

 - Tên sản phẩm: Nồi nấu rượu ruột đồng đỏ

 - Công suất: 25kg nguyên liệu/ mẻ

 - Dung tích: 120L

 - Sử dụng điện 1 pha (220V) hoặc điện 3 pha (330V)

 - Chất liệu: inox 304 – thép không gỉ và đồng đỏ chất lượng cao.

Tuy nhiên, với những khách hàng sử dụng loại nồi đồng nên dùng thêm Máy lọc rượu vì rượu được nấu bằng nồi đồng sẽ có lượng độc tố nhiều hơn so với các loại nồi khác, ngoài ra rượu sau khi qua máy lọc cũng sẽ thơm ngon hơn và giảm bớt mùi tanh của đồng còn lẫn trong rượu.



Nồi nấu rượu ruột đồng

3. Nồi nấu rượu hiện đại 25kg/mẻ dạng tháp chưng cất, tiết kiệm không gian

Sản phẩm nồi nấu rượu dạng tháp chưng cất là sản phẩm MỚI NHẤT của công ty K.A.G Việt Nam, với thiết kế cải tiến giảm bớt diện tích, sản phẩm phù hợp với những cơ sở có diện tích khiêm tốn.

Cấu tạo của sản phẩm tương tự như sản phẩm Nồi nấu rượu đa năng, nhưng vì tính tiện dụng, nhỏ gọn của sản phẩm, loại tháp chưng cất rượu công suất 25kg được nhiều khách hàng đón nhận hơn. Với sản phẩm này, không chỉ hộ gia đình sản xuất nhỏ mà ngay cả gia đình bạn nếu muốn thỏa mãn thú vui trà tam rượu tứ.

 - Tên sản phẩm: Tháp chưng cất rượu

 - Công suất: 25kg nguyên liệu/ mẻ

 - Dung tích: 120L

 - Sử dụng điện 1 pha (220V) hoặc điện 3 pha (330V)

 - Chất liệu: inox 304 – thép không gỉ.



Tháp chưng cất rượu 25kg inox 304 cao cấp

Với thông tin về 3 sản phẩm được coi là Best Seller, hy vọng quý khách đã có những lựa chọn phù hợp của riêng mình, Và đừng ngần ngại liên hệ với K.A.G Việt Nam khi có những thắc mắc về việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với tiêu chí hay muốn được tư vấn kỹ thuật cụ thể,…

Liên hệ Công ty KAG Việt Nam

Số 115, Ngõ 509, Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội 

Hotline/zalo: 0904.68.5252

Website : maythucphamkag.com

Facebook  K.A.G Việt Nam – Máy và Công Nghệ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét