Thứ Ba, 29 tháng 3, 2022

Nồi đun xi rô trái cây tươi, Thiết bị sản xuất syrup hoa quả thiên nhiên

 Dây chuyền sản xuất siro hoa quả, syrus trái cây

Syrup được biết đến là nguyên liệu pha chế nhanh chóng, tiện dụng và tiết kiệm, có thể sử dụng trực tiếp để làm nước trái cây hoặc pha chế làm các loại đồ uống như trà, sữa chua hoa quả, đồ uống cocktail...

Ngày nay các sản phẩm syrup làm từ trái cây tươi, hoa quả tươi được ưa chuộng hơn cả vì hương vị thơm ngon đặc trưng của từng loại trái cây, bổ sung vitamin C và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể và không chứa các chất bảo quản. Để sản xuất các loại syrup trái cây thiên nhiên cần hệ thống trang thiết bị cơ bản như sau:

Máy rửa trái cây, Thiết bị rửa hoa quả tự động

Máy rửa trái cây, là thiết bị không thể thiếu được trong ngành sản xuất thực phẩm, chế biến nông sản. Với công dụng rửa sạch các tạp chất, vi khuẩn cho các loại rau, trái cây, quả…


Bồn lên men nguyên liệu

Quá trình lên men hoa quả với đường là quá trình không thể thiếu khi làm siro, syrup. Để đảm bảo không ảnh hưởng tới hương vị và màu sắc của syrup, các bồn lên men nên làm từ inox 304.

Nồi phối trộn nguyên liệu cánh khuấy

Nồi phối trộn nguyên liệu được thiết kế dạng nồi đun 3 lớp kèm cánh khuấy trộn, đảm nhận nhiệm vụ đun nấu nước dịch quả đã lên men, vừa khuấy trộn cho dung dịch được đồng đều, và cô đặc hơn.

Máy vắt bã thu dịch trái cây

Máy vắt bã trái cây hoạt động theo nguyên lý sử dụng lực ly tâm. Khi trục quay hoạt động, sinh ra lực li tâm làm vắt kiệt nước trong bã dịch quả lên men và đồng thời lọc qua màng lọc phía trong và chảy ra ngoài theo vòi dẫn giữ lại bã trái cây bên trong lồng máy.

Hệ thống Rửa chai - Sấy chai

Công đoạn tráng rửa, sấy khô chai và chiết rót, đóng chai là công đoạn quan trọng trong ngành chế biến công nghiệp, chế biến thực phẩm. Đặc biệt với các sản phẩm dùng lâu dài như siro, syrup, các loại chai lọ chứa cần được vệ sinh sạch sẽ, không chứa nước đọng hoặc có hơi nước bám vào vì sẽ làm thiu, đóng váng, hỏng xi rô.

Máy rửa chai

Máy sấy chai

Hệ thống Chiết rót – Đóng chai

Công đoạn quan trọng cuối cùng là chiết rót và đóng chai sản phẩm xi rô, syrup trái cây. Quá trình này cần được thực hiện đúng quy trình vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Máy chiết rót siro trái cây

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM

Hotline/zalo: 0904685252

Email: Kagtechvn@gmail.com

Website: www.maythucphamakg.com - www.xuyena.vn

Địa chỉ: Số 115/509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét