Thứ Tư, 11 tháng 1, 2023

Đầu tư sản xuất Mắm tép chưng thịt đặc sản Hà Thành

Mắm tép hay mắm tép chưng thịt đần trở thành món ăn được ưa chuống khắp mọi miền, có mặt ở các quán ăn bình dân cho đến nhà hàng, khách sạn… có thể thấy nhu cầu sử dụng mắm tép, mắm tép chưng thịt ngày càng cao, đòi hỏi quy trình sản xuất phải đảm bảo vệ sinh cũng như độ thơm ngon, đậm đà của mắm tép. Dưới đây là quy trình sản xuất Mắm tép chưng thịt đóng hộp, đóng hũ với sự hộ trợ của thiết bị công nghiệp.


Các bước làm mắm tép chưng thịt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu mắm tép

Tép, Moi tươi: được đưa về xưởng ngay sau khi thu hoạch, tiến hành lọc bỏ tạp chất, những con tép vỏ mỏng nhiều thịt tươi rói sẽ được lựa chọn. Vì tép chứa phần lớn chất lượng của mẻ mắm.loại moi được sống ở tầng mặt, nên rất sạch, được vớt lên rồi rửa ngay trên biển, xếp vào giá bê cho ráo nước. Moi được đánh bắt vào đúng vụ lúc moi trưởng thành, nhiều thịt và vỏ mỏng (tháng 8- tháng 10 âm lịch).

Thính gạo: Được rang bằng máy ở nhiệt độ thích hợp và xay mịn tạo nên mùi thơm dịu của mắm tép

Muối: Muối cũng là thành phần quan trọng. Dùng muối tạp, muối mới sẽ mang lại vị chát, đắng, gắt cho sản phẩm mắm.muối tinh khiết, trắng trong được lấy từ vùng muối Bà Rịa và Ninh Thuận, được lưu kho ít nhất 1 năm cho chảy hết thành phần gây ra mùi vị bất lợi (chát, đắng).

Trộn thính, lên men và ủ mắm tép

Ướp muối hạt ngay sau khi lọc bỏ tạp chất, để moi không bị thối hỏng. Tiếp đó, Moi biển được trộn với muối theo tỉ lệ 5 moi : 1 muối, đem ép khô cho ráo nước rồi đem xay nhuyễn. Hỗn hợp Moi, muối được ủ trong các thùng gỗ Bời Lời hoặc chum sành, vại sành trong 18- 24 tháng. Quá trình này giúp cho enzim phát triển tự nhiên và ổn định, cho ra sản phẩm có mùi vị đặc trưng, thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thêm gia vị cho Mắm tép

Công đoạn nêm nếm gia vị có thể trộn thêm giềng tỏi, ớt ngọt tạo nên vị riêng của mắm tép của từng thương hiệu. Ngoài ra Mắm tép cũng có thể chế biến bằng cách cho vào Nồi chưng mắm tép chuyên dụng thêm thịt và gia vị tỏi ớt, muối. Thành phẩm có được mắm tép chưng thịt màu nâu, thơm mùi đặc trưng của mắm tép. Nồi chưng mắm tép làm từ inox 304 cao cấp, có cánh vét và hệ thống điều khiển tự động, đảm nhiệm chức năng chưng thịt, trộn đảo mắm tép mà không làm khê cháy, giảm bớt thời gian và công sức cùng chi phí nhân công trong giai đoạn này.

Đóng gói, đóng hũ mắm tép, mắm tép chưng thịt

Mắm tép có kết cấu đặc sệt nên dùng hệ thống chiết rót dung dịch đặc chuyên dùng để chiết sa tế, mắm tôm, tạo sự chuyên nghiệp cho sản phẩm. Cùng thiết bị đóng nắp lon, hộp thiếc, sản phẩm mắm tép sẽ được bảo quản tốt hơn, không biến đổi chất lượng như khi dùng hộp nhựa.


Thiết bị sản xuất mắm tép

Nồi chưng mắm tép cánh khuấy có cấu tạo 2 lớp với khoang giữa chứa dung dịch truyền nhiệt và hệ thống motor kết hợp cánh khuấy giúp cho việc chưng mắm tép, mắm tôm dễ dàng hơn, không bị cháy, khê, không bám dính đáy nồi. Mắm tép, mắm tôm được đảo đều, trộn đều, sánh mịn hơn khi dùng tay. Cùng với tủ điện tự động điều khiển, máy sẽ hoạt động theo thời gian, nhiệt độ cài sẵn mà không cần phải trông nom, không sợ quá lửa như cách chưng mắm tép truyền thống.

Nồi Chưng Mắm Tép, Mắm Tôm Tự Động

 - Dung tích 150L, 200L, 500L hoặc theo yêu cầu đặt hàng

 - Nồi được thiết kế trục nghiêng góc 90°

 - Vật liệu thép không gỉ 304 đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm

 - Cánh khuấy có thể tháo rời, để sử dụng như nồi nấu

Vì sao nên mua Nồi chưng mắm tép

 - Nồi được thiết kế không khê cháy, không bám dính, với lớp giữa truyền nhiệt bằng dung dịch lỏng (dầu hoặc nước).

 - Inox 304 an toàn, vệ sinh, không độc hại, theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

 - Thiết kế cánh khuấy có khả năng vét thành nồi, đáy nồi, giúp nguyên liệu được đảo đều và không bị cháy khét.

 - Hệ thống làm nóng gia nhiệt riêng biệt để sử dụng thiết bị như nồi gia nhiệt, nồi đun thông thường hoặc như một thiết bị khuấy trộn đơn thuần.

 -  So với nồi truyền thống, nồi kiểu dáng mới có những ưu điểm riêng để có thể xoay nghiêng 90 độ, dễ dàng đổ dược liệu ra mà không mất nhiều công sức. Hệ thống cánh khuấy có cánh vét sát thành nồi, giúp nguyên liệu được không khê cháy. 

Thiết bị sản xuất mắm tép, làm nước mắm cá... được sản xuất bởi KAG Việt Nam với tính năng ưu việt, toàn bộ được sản xuất từ inox cao cấp cùng linh kiện hiện đại, vừa tăng giá trị sản phẩm đồng thời giảm chi phí sản xuất.

Liên hệ KAG Việt Nam

Hotline 0904685252

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét