Trà sữa dần trở thành thức uống phổ biến thì Topping trà sữa đã trở thành đồ đi kèm không thể thiếu. Đa dạng và phong phú, dùng được dùng kèm như trân châu đen, trân châu trắng, thạch trái cây, thạch thủy tinh, thạch Pudding… Dưới đây là hệ thống thiết bị cần thiết để tạo ra các loại topping vô cùng bắt mắt.
Các Loại Topping Trà Sữa Quen Thuộc
Trân Châu
Trân châu là một loại Topping truyền thống, được ra đời sớm nhất trong các loại. Hiện nay, trên thị trường có hai loại trân châu đen và trân châu trắng. Trong đó trân châu đen được làm từ bột sắn, có hình dáng tròn. Sau khi luộc trân châu đen bóng, độ giòn và dai rất hấp dẫn. Ngoài ra, trân châu trắng cũng là loại topping được ưa chuộng không kém. Trân châu trắng giòn và ít dai hơn trân châu đen và có nhiều hương vị mới lạ như trân châu đào, trân châu cacao, trân châu thanh long… hoặc nấu với nước đường đen.
Thạch Rau Câu
Trên thị trường hiện nay, thạch rau câu đã được sáng tạo theo nhiều cách khác nhau. Ngoài những loại thạch trái cây truyền thống thì còn có thêm hương vị như ca cao, cà phê, hương trái cây, hương rau củ quả…Thậm chí về hình dạng, các loại thạch cũng được biến tấu đa dạng và phong phú hơn nữa. Không đơn thuần là hình hạt lựu nữa mà giờ đây, nhiều loại thạch còn có dạng sợi, hình ống…
Thạch Thủy Tinh
Hạt thủy tinh hay còn gọi là Popball nhìn bên ngòai có vẻ giống hạt trân châu với nhiều màu sắc khác nhau nhưng khi ăn vào thì lại hoàn toàn khác. Nếu như trân châu dai dai thì hạt thủy tinh với lớp vỏ mỏng, khi cắn sẽ vỡ và tan chảy ra 1 ít nước tùy theo vị như dâu, cam, yaourt, xoài, vải… nên còn có tên gọi là thạch nổ. Thạch thủy tinh được làm từ sự kết hợp giữa gốc calcium và chiết xuất rong biển.
Thạch Pudding
Thạch Pudding được làm từ thành phần chính là bột flan trứng. Điểm hấp dẫn của thạch Pudding so với các loại Topping khác chính là lớp bột sẽ mềm tan từ từ trong miệng chứ không dòn dai. Hiện nay, thạch Pudding cũng có rất nhiều loại: Pudding trứng, đậu đỏ, trà xanh, trái cây,…
Thạch Củ Năng
Thạch củ năng sử dụng bột năng làm lớp phủ bên ngoài, tạo độ dẻo cho thạch và bên trong là củ năng cắt hạt lựu nhỏ. Thạch củ năng rất dễ dàng chế biến thành nhiều màu sắc khác nhau như syrup hoa đậu biếc, syrup hoa bụp giấm, syrup chanh dây…
Thiết bị chế biến Topping trà sữa, thạch trà sữa, pudding trà sữa
Trà sữa được coi là thức uống phổ biến hàng ngày, đặc biệt là với những người trẻ, vì thể nguồn thu nhập từ việc chế biến nguyên liệu trà sữa vô cùng phát triển.
Nồi nấu nước cốt, nồi nấu thạch kèm sọt lưới
Nồi cô đặc thạch jelly, Nồi cô cánh khuấy
Máy lọc bã thạch, lọc cặn chuyên dụng
Máy vo viên hạt chân trâu
Máy chiết rót thạch, Máy chiết rót dung dịch đặc
Liên hệ KAG Việt Nam để được tư vấn và báo giá các thiết bị sản xuất thực phẩm, chế biến dược liệu
Hotline 090.468.5252
Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan - Thanh Xuân - Hà Nội
Website www.maythucphamkag.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét