Thứ Sáu, 7 tháng 7, 2023

Cách sấy rong biển, làm rong biển ăn liền

 Rong biển sấy khô là một trong những loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng. Rong biển sấy thường chế biến thành rong biển sấy khô, rong biển tẩm dầu mè sấy khô, rong biển sấy vụn… có khả năng bảo quản được lâu, rất tiện lợi để dùng làm các món ăn vặt hấp dẫn mà lại đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng. Để sấy khô rong biển khô có nhiều cách tuy cách hiệu quả và vệ sinh nhất là sử dụng MÁY SẤY RONG BIỂN để làm khô rong biển.


Các loại máy sấy rong biển

1. Máy sấy rong biển khay tròn tự động xoay

- Máy sấy mâm xoay, Máy sấy khay tròn xoay tự động

- Số khay: 12 khay, đường kính 670mm

- Công suất 3kg/khay

- Điện áp: 380V

- Nhiệt độ: 30 - 400 độ

- Công suất điện trở: 6Kw

- Công suất quạt gió 750w

- Kích thước tủ: 1010 x 870 x 1900mm

- Chất liệu: Inox 304

- Có bông cách nhiệt; Điều chỉnh nhiệt độ, thời gian

2. Tủ sấy rong biển, rong nho 12 khay

 - Tủ sấy thực phẩm 12 khay

 - Điện 220/380V

 - Kích thước 65 x 75 x 175 cm

 - Có điều khiển thời gian: hẹn giờ tự động

 - Nhiệt độ sấy từ 0°C - 320°C


3. Máy sấy khô hải tảo 20 khay chữ nhật

- Tủ sấy thực phẩm 20 khay; kích thước khay 40cm x 60cm

- Điện 220/380V – 6kw

- Kích thước tủ 180cm x 175cm

- Có điều khiển thời gian, hẹn giờ tự động

- Nhiệt độ sấy từ 35 – 80 độ C

4. Máy sấy lạnh, giữ nguyên dưỡng chất trong rong biển

- Công suất 3kg, 5kg, 10kg, 30kg...

- Độ ẩm sản phẩm 1% - 5%

- Nhiệt độ từ -25°C đến 60°C

- Điện áp 220V / 380V

máy sấy lạnh thực phẩm, dược phẩm loại 10-15kg/mẻ

Quy trình sấy rong biển, rong mơ, hải tảo đảm bảo vệ sinh thực phẩm

Bước 1: Sơ chế, làm sạch và thái nhỏ rong biển

Rong biển được thu hoạch và làm khô ngay sau khi thu hoạch tránh làm mất dưỡng chất, làm hỏng sản phẩm. Rong biển rửa bằng nước sạch để loại bỏ độ mặn, vi sinh vật có hại trong MÁY RỬA THỰC PHẨM DẠNG LỒNG QUAY. Ngâm và rửa rong biển từ 4-6 lần nước để giảm độ mặn của muối.

Sau khi rửa, rong biển được để ráo nước, cắt nhỏ thành các đoạn 5 – 10cm, hoặc thái nhỏ dạng sợi. Tiếp đó được đưa vào khay sấy khô.

Bước 2: Sử dụng Máy sấy rong biển KAG Việt Nam

MÁY SẤY RONG BIỂN là thiết bị sấy sử dụng phương pháp sấy khô hiện đại giúp thay thế phương pháp phơi nắng truyền thống nhằm tăng năng suất, rút ngắn thời gian sấy, tiết kiệm chi phí thuê nhân công và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhiệt độ tối ưu nhất để sấy rong biển là khoảng 60 độ trong vòng 3-4 giờ, nhiệt độ này giúp rong biển khô đều, không khô kiệt, giòn thơm, giữ chất dinh dưỡng và hương vị, tiết kiệm chi phí điện năng.

Ngoài ra, rong biển được sấy lạnh bằng MÁY SẤY THĂNG HOA sẽ giòn thơm, giữ được màu sắc vốn có của hải tảo, và không làm mất đi hương vị, dinh dưỡng trong đó.

Bước 3: Đóng gói, đóng hộp và bảo quản

Rong biển sấy khô để nguội đưa vào túi hoặc đóng hộp bảo quản nơi khô thoáng mát. Một số thiết bị đóng gói thường dùng như MÁY VIỀN MÍ LONG, MÁY HÀN MIỆNG TÚI… đều được KAG Việt Nam cung cấp với chất lượng tốt, mức giá phải chăng, bảo hành 12 tháng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét